1/04/2019

Tivi UHD là gì - Có nên mua chúng vào thời điểm này hay không?

Tivi uhd là gì, khác biệt ra sao và có nên sử dụng loại tivi này không? Mời các bạn cùng tìm hiểu về những vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

Tivi uhd là gì?

Uhd là viết tắt của cụm từ Ultra high-definition. Theo đó, tivi uhd còn được gọi là tivi 4K là loại tivi có màn hình với độ phân giải siêu nét. Màn hình tivi có khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét gấp nhiều lần so với độ phân giải Full HD và HD (gấp 4 lần và 16 lần).
Tivi uhd là loại tivi có độ phân giải siêu nét 
Với điểm ảnh gấp nhiều lần TV full HD, tivi Uhd tạo ra những hình ảnh chân thực, sắc nét, giúp người xem có những trải nghiệm thú vị và ấn tượng về các chương trình giải trí, phim ảnh.

Tivi uhd có gì khác biệt?

Những điểm khác biệt của tivi uhd so với các loại tivi thông thường là:
- Có độ phân giải cao (độ phân giải màn hình là 3840x2160) với nhiều điểm ảnh (8,3 triệu điểm ảnh) tạo nên những chi tiết nổi bật (dù là chi tiết nhỏ nhất như sợi tóc hay sợi vải của chiếc áo cotton).

- Hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết nhỏ cùng chuyển động mượt mà, sống động như thật.
Tivi uhd với hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết nhỏ 
- Màu sắc hiển thị trung thực và tốc độ khung hình nhanh hơn so với các loại tivi thông thường cũng như các loại tivi có độ phân giải cao và thời thượng hiện nay (màu đen sâu hơn và màu trắng thuần khiết hơn).

- Tivi được trang bị công nghệ tiên tiến về màu sắc, độ nét, âm thanh và các tính năng vượt trội như: Smart tivi, màn hình cong... giúp người dùng có những giây phút giải trí trọn vẹn.

- Màn hình tivi với những khung hình hoàn mỹ dù xem ở bất cứ khoảng cách nào.

Có nên sử dụng tivi uhd?

Sự khác biệt của tivi uhd so với các loại tivi HD và Full HD sẽ càng rõ nét hơn khi mọi người xem ở màn hình lớn.
Tivi uhd là phương tiện giải trí cao cấp thời hiện đại 
Với những ưu điểm nổi bật về độ phân giải, màu sắc và hình ảnh như đã nêu ở trên, tivi uhd là phương tiện giải trí rất đáng để sử dụng. Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, đây chính là phương tiện giải trí tuyệt vời giúp con người có những trải nghiệm thú vị khi xem truyền hình. Đặc biệt, khi chọn mua loại tivi này, bạn sẽ không lo nó bị lỗi thời trong nhiều năm tới.

Tuy nhiên giá thành của tivi uhd không hề rẻ và trước khi mua mọi người nên cân nhắc để có sự chuẩn bị kĩ càng về tài chính.
Trên đây là một số thông tin cơ bản về tivi uhd – một loại hình tivi hiện đại đã và đang được ưa chuộng và dự đoán sẽ được sử dụng phổ biến trong tương lai. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích cho những ai đang tìm hiểu về mẫu tivi này.


EmoticonEmoticon