1/04/2019

Màn hình điện thoại oled - Có thực sự hoàn hảo như lời đồn?

Sự xuất hiện của màn hình điện thoại oled được coi là đỉnh cao mới của trí tuệ nhân loại và đánh dấu bước phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại so với các loại màn hình truyền thống. Vậy nhưng màn hình điện thoại oled là gì và nó có thật sự tốt hay không?

Màn hình điện thoại oled là gì?

Trước khi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “màn hình điện thoại oled là gì” mời các bạn cùng tìm hiểu về màn hình oled.

Màn hình oled là loại màn hình hiển thị theo công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Màn hình sử dụng đi-ốt phát quang hữu cơ với các điểm ảnh có khả năng tự bật tắt và phát sáng độc lập khi có dòng điện chạy qua.
Màn hình oled là công nghệ hiển thị tốt nhất hiện nay 
Thay vì việc sử dụng hệ thống đèn nền để chiếu sáng như công nghệ màn hình led hay lcd, màn hình oled sử dụng các tấm film mỏng, nhẹ tự phát sáng.

Theo đó, màn hình điện thoại oled là loại màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ với khả năng hiển thị tốt và tiết kiệm điện năng nhất hiện nay. Màn hình có thiết kế viền mỏng, bắt mắt và tự phát sáng mà không cần sử dụng đèn nền.

Những điểm khác biệt của màn hình điện thoại oled là gì?

So với các loại màn hình điện thoại thông thường, màn hình điện thoại oled có những điểm khác biệt là: 

- Thiết kể viền màn hình siêu mỏng, nhẹ, bắt mắt với tính thẩm mỹ cao.
Màn hình điện thoại oled có tính thẩm mỹ cao 
- Chất lượng hình ảnh tốt với ánh sáng sắc nét hơn mà lại tiết kiệm pin hơn với các loại màn hình sử dụng công nghệ LED hay LCD. 

- Có độ bền cao với khả năng hiển thị tốt nhất.

- Các tấm film OLED chịu được phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng hơn so với màn hình LED thông thường.

- Cung cấp góc nhìn rộng (khoảng 90 độ trên nhiều tấm nền) mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

- Có thể tắt hoàn toàn các điểm ảnh khi cần thể hiện màu đen -> Tạo độ tương phản cao với màu sáng được đẩy lên cao.

- Tạo bức tranh sinh động và chân thực của những hình ảnh hiển thị trên điện thoại. Màu sắc và hình ảnh nhìn “nịnh mắt” hơn, khiến người dùng được trải nghiệm các chương trình giải trí tuyệt vời, nhất là khi xem phim trên smartphone.
Màn hình điện thoại oled sẽ thống trị tương lai gần 
Có thể nói, màn hình oled là biến thể của công nghệ led và hiện được ứng dụng cho tivi, điện thoại, máy ảnh. Tuy nhiên so với công nghệ led hay lcd nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn với chất lượng hình ảnh ưu việt và ít tiêu hao điện năng.

Sự xuất hiện của màn hình điện thoại oled đánh dấu bước tiến mới của công nghệ hiện đại và được dự đoán là sẽ “thống trị” trong tương lai. Với những thông tin về “màn hình điện thoại oled là gì” cũng những ưu điểm khác biệt của loại màn hình này, hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn đầy đủ hơn về một loại màn hình mới sẽ bùng nổ trong tương lai.


EmoticonEmoticon