12/13/2018

Xem TV trên màn hình LCD

Màn hình LCD có nhiều loại như màn hình máy tính, màn hình quảng cáo LCD, vậy làm thế nào để xem TV trên màn hình LCD? Hãy cùng LEDONE tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.


Xem TV trên màn hình LCD treo tường

Cách biến màn hình LCD thành màn hình Tivi

Cách 1: xem tivi trên màn hình LCD bằng các app ứng dụng tải về

Hiện nay ở Việt Nam các đài truyền hình lớn như VTV hoặc VTC đều có những app TV dành cho những thiết bị kết nối internet ( diện thoại di động, máy tính, màn hình LCD quảng cáo wifi...), để xem TV trên màn hình LCD bạn chỉ cần có 1 thiết bị kết nối internet và tải app về là có thể xem được.

Xem tivi bằng bằng màn hình LCD treo tường bằng việc cài app ứng dụng

Cách 2: Biến các màn hình LCD thành tivi tông qua thiết bị TV Box.

Chuẩn bị:

Để có thể biến màn hình LCD thành tivi đầu tiên bạn cần chuẩn bị một màn hình LCD, một thiết bị TV Box. và một cặp loa phát tín hiệu âm thanh (sử dụng cho những màn hình LCD không có loa ngoài như máy tính cây, còn với màn hình LCD như bên LEDONE thì đã được tích hợp loa 2 bên).

Dụng cụ chuẩn bị để biến một máy tính thành tivi

Các bước biến màn hình LCD thành tivi:

- Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thiết bị cần thiết, điều đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra cổng kết nối HDMI hay VGA. Bạn có thể chọn một trong hai để nối dây cho phù hợp, lưu ý bên màn hình LCD chọn cổng nào thì bên TV Box bạn cũng phải chọn cổng như vậy

- Nếu bạn muốn chất lượng hình ảnh tốt nhất thì nên chọn cáp HDMI, vì cáp này sẽ cho ra những khung phim đặc sắc hơn. Việc sử dụng thiết bị này sẽ không mất quá nhiều chi phí mà sẽ lại đem lại cho bạn những video, hình ảnh sống động, chân thực.

- Tiếp theo, hãy nối dây loa vào các jack cắm tương xứng trên thiết bị TV Box, để có những âm thanh chất lượng khi bạn xem truyền hình. Việc cắm jack cần lưu ý để không bị nhầm lẫn với các jack khác bên cạnh.

- Điều quan trọng chính là cổng nhận tín hiệu bắt sóng, bạn có thể sử dụng Anten truyền thống hoặc cắm Internet cáp quang. 

- Sau đó, mở màn hình LCD lên và bạn đã có một chiếc tivi LCD với chức năng như một chiếc tivi thông thường

Lưu ý: TV Box là thiết bị xem tivi qua internet nên yêu cầu màn hình LCD chuyển đổi nhà bạn phải kết nối được internet.

Màn hình LCD đã biến thành một chiếc tivi bình thường với thiết bị tivi Box

Lợi ích của việc biến màn hình máy tính thành tivi:

Chỉ với một thiết bị tích hợp đầy đủ các loại hình giải trí như Smart Tivi Box, bạn đã có thể biến biến tấu màn hình bỏ đi thành một chiếc Tivi thứ 2 trong nhà bạn .

Bạn có thể xem Tivi trực tuyến với hàng trăm kênh truyền hình. Chỉ với vài thủ thuật biến màn hình máy tính thành Tivi và một đường truyền Internet cáp quang là bạn có thể thoải xem miễn phí tất cả các kênh mà không cần phải trả bất cứ khoản chi phí nào.

Chơi game thả ga với kho trò chơi phong phú và đa dạng. Bạn có thể sử dụng chuột và bàn phím hoặc kết nối với tay cầm gamepad để tiện lợi khi chơi game.

Sử dụng cùng một lúc 2 thiết bị, vẫn có thể dụng máy tính lại vừa có thể xem tivi, vừa sử dụng làm màn hình quảng cáo cũng có thể làm màn hình một chiếc tivi.

Xem TV trên màn hình LCD - giải pháp thông minh, tiết kiệm

Kết luận:

Chỉ với bất kỳ loại màn hình LCD kết nối được với Wifi nào bạn đều có thể dễ dàng biến chúng thành một chiếc Tivi đơn giản trên là bạn đã có thể giải quyết mọi vấn đề một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Phương pháp này cũng đặc biệt hữu hiệu đối với các bạn sinh viên ở phòng trọ với không gian hẹp nên không phù hợp để sắm thêm một chiếc Tivi. Bằng cách làm này việc xem tv bằng màn hình LCD trở nên dễ dàng hơn bao giừ hết. Điều này sẽ giúp các bạn có thể giải trí sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Còn chần chừ gì nữa mà không chuyển màn hình LCD thành tivi!


EmoticonEmoticon