12/29/2018

Tivi màn hình Qled là gì? Những ưu điểm vượt trội của Tivi màn hình Qled

Ngày nay cuộc chạy đua công nghệ của các hãng diễn ra rất khốc liệt. Điển hình là trong những năm vừa qua, tivi Oled đang làm mưa, làm gió trên thị trường và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Trong khi các dòng tivi này chưa hạ nhiệt thì Samsung đã cho ra mắt một công nghệ Tivi mới của riêng hãng đó chính là tivi màn hình Qled. Vậy tivi màn hình Qled là gì? nó có những điểm gì đặc biệt? Hãy cùng LEDONE tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tivi màn hình QLED

1. Tivi màn hình QLED là gì?

Khái niệm: 

Tivi màn hình QLED là một dòng sản phẩm cao cấp của Samsung. Tivi QLED vẫn là tivi sử dụng đèn nền LED thông thường nhưng được trang bị thêm một lớp nền chấm lượng tử, giúp tăng độ sáng và khả năng hiển thị màu sắc tuyệt vời.

Cấu tạo màn hình QLED


Cấu tạo màn hình QLED

Nguyên lý hoạt động của tivi màn hình QLED  

Ti vi QLED hoạt động bằng cách khi đèn nền Led hoạt động, ánh sáng sẽ đi qua lớp chấn lượng tử và dựa vào từng kích thước của từng hạt siêu nhỏ này mà tạo ra độ sáng và màu sắc khác nhau, từ đó sẽ cho ra các hình ảnh có độ sáng tốt  và giải màu cực rộng.

Xem thêm : Đánh giá màn hình Qled  và Oled

Ví dụ: như các tivi sử dụng đèn nền LED khi trình chiếu hình ảnh màu đỏ một số điểm của tivi sẽ có màu cam, tuy nhiên với hàng nghìn chấm lượng tử siêu nhỏ thì từng cấp độ màu sẽ được thể hiện rõ ràng, cho ra những hình ảnh với màu sắc chính xác hơn, độ tương phản sẽ rất cao.2. Những ưu điểm vượt trội của tivi màn hình QLED:

Độ sáng vượt trội, màu sắc chính sác:

Các chấm lượng tử trên màn hình QLED tăng độ sáng vượt trội từ 1.500 đến 2.000 nit (gần gấp đôi so với tivi thông thường). Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt giữa các cấp độ màu sắc từ đỏ đến cam, từ  xanh đậm đến màu nhạt...

Độ sáng vượt trội, màu sắc chính sác của Tivi Qled


Giảm phản xạ ánh sáng:

QLED làm giảm phản xạ ánh sang của môi trường nhờ được phủ một lớp flim chống chói sẽ phân tán và hấp thụ ánh sang nên trong mọi điều kiện ánh sáng hình ảnh vẫn luôn thể hiện độ tương phản sâu. Cụ thể là trong môi trường sáng hay tối thì tivi vẫn thể hiện được độ sắc nét đến từng chi tiết 

Giảm phản xạ ánh sáng hiển thị rõ nét từng chi tiết của Tivi Qled


Góc nhìn rộng:

Công nghệ chấm lượng tử cũng sẽ được cải thiện góc nhìn của tivi hứa hẹn mang đến hiệu ứng màu sắc và độ sáng được bảo toàn ở mọi vị trí là điểm mà ở các tivi thông thường khó làm được 

Tivi Qled cho góc nhìn rộng

3. Kết Luận:

Tivi QLED là một dòng sản phẩm cao cấp của Samsung vẫn là tivi sử dụng đèn nền LED thông thường như các dòng tivi khác đang có trên thị trường, nhưng được thêm một lớp nền chấm lượng tử, giúp tăng độ sáng và khả năng hiển thị màu sắc tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm : https://www.manhinhledhcm.net/2018/12/man-hinh-oled-la-gi-du-doan-xu-huong-cong-nghe-2019.html


EmoticonEmoticon