12/13/2018

Hệ thống màn hình LED tại nhà ga Tại sân bay Changi (Singapore)

Được biết đến là sân bay tốt nhất Thế giới, vậy sân bay Changi - Singapore có gì đặc biệt? Hãy cùng LEDONE tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.


Nhà ga T4 sân bay Changi (Singapore)

Giới thiệu về sân bay Changi

- Sân bay Quốc tế Singapore Changi ( Changi Airport ) là một cảng trung chuyển hàng không lớn và là cửa ngõ rất quan trọng nhất của Đông Nam Á nói chung và  Châu Á nói riêng. 

- Công suất trung bình của sân bay này (tính đến 2009) là 73 triệu khách/năm. Trong 5 năm liên tiếp từ năm 2013 - 2017, sân bay này đã được tổ chức Skytrax vinh danh là sân bay tốt nhất thế giới. 

Cửa ra - vào chính của sân bay Changi

Hệ thống nhà ga của sân bay Changi:

- Sân bay Changi có có 4 nhà ga là: Terminal 1, Terminal 2, Terminal 3 và Terminal 4. Ban đầu sân bay Changi Singapore được xây dựng với 2 nhà ga là T1 và T2, sau đó nhà ga thứ 3 (T3) đã được xây dựng và đã hoàn thành vào năm 2007.

- Ngày 31/10/2017 sân bay quốc tế Changi của Singapore khánh thành Nhà ga thứ 4 (Terminal 4) - nhà ga hiện đại và có vống đầu tư nhiều nhất trong tổng 4 nhà ga của sân bay Changi.

Sơ đồ hệ thống nhà ga sân bay Changi

Nhà ga T4 sân bay Changi:

- Nhà ga T4 sân bay Changi có diện tích khoảng 225.000 m2 và tổng kinh phí xây dựng lên tới 985 triệu đôla Singapore, có khả năng phục vụ 16 triệu hành khách mỗi năm. 

- Vietnam Airlines là 1 trong 9 hãng hàng không được sử dụng hệ thống nhà ga hiện đại bậc nhất này. Tại nhà ga T4, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận 10 quầy làm thủ tục từ số 1 đến số 10 ở đảo số 2.

- Không chỉ được áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật hiện đại vào khâu tiến hành thủ tục bay, mà một trong những đặc trưng nhất của nhà ga T4 này là được trang bị hệ thống màn hình LED khổng lồ để chiếu chương trình giải trí trong khi hành khách chờ đợi.

Nhà ga T4 sân bay Changi

Hệ thống màn hình LED tại nhà ga T4

Màn hình Led lắp tại khu vực làm thủ tục xuất cảnh: Là loại màn hình Led P2 indoor, với chiều dài 70m cùng chiều cao 5m , màn hình LED nhà ga T4 sân bay có tổng diện tích 350m2, có thể trình chiếu video, hình ảnh với độ phân giải 4K siêu sắc nét. Màn hình LED nhà ga T4 Changi cung cấp tầm nhìn tối ưu trong khoảng từ 2m đến 200m, giúp mọi người trong sân ga có thể quan sát được rõ nội dung trình chiếu trên màn hình.

Màn hình Led P2 trong nhà tại  khu vực làm thủ tục xuất cảnh

Màn hình Led lắp tại khu vực giới thiệu di sản Singapore: Đây là loại màn hình Led 3D hiện đại nhất hiện nay. Màn hình có kích thước chiều dài 10 và cao 6m dùng để trình chiếu các di sản và kiến trúc nổi tiếng tại Singapore và đặc biệt được chèn vào đó là một câu truyện tình yêu lãng mạn của một đôi bạn trẻ năm 1930.

Màn hình LED 3D khu vực giới thiệu di sản Singapore

.


EmoticonEmoticon