12/29/2018

Đánh giá màn hình QLED và OLED qua góc nhìn của chuyên gia

QLEDOLED là 2 loại màn hình tivi hiện đại, nằm ở phân khúc tivi cao cấp nhất hiện nay. Vậy 2 công nghệ màn hình này có gì đặc biệt? Hãy cùng LEDONE tìm hiểu qua bài viết "Đánh giá màn hình QLED và OLED qua góc nhìn của chuyên gia" để hiểu hơn về 2 siêu phẩm này nhé.


Màn hình Tivi QLED và OLED

TỔNG QUAN VỀ MÀN HÌNH QLED


QLED viết tắt của cụm từ Quantum dot Lingh Emitting Diodes - là loại màn hình tivi mới và độc quyền của Samsung . 

Nguyên lý hoạt động của màn hình QLED:


Theo Samsung, công nghệ Quantum dot là những phân tử cực kỳ nhỏ (kích thước 2nm đến 10nm), khi được ánh sánh chiếu vào sẽ phát ra những màu sắc khác nhau tùy vào kích thước của chúng. Với các tivi Samsung thuộc dòng QLED các chấm lượng tử đều được đăt trên tấm phim, ánh sáng từ đèn LED nền sẽ chiếu qua tấm phim đó sau đó đi qua các lớp khác trong tvi để mang đến hình ảnh hiển thị trên bề mặt màn hình.

Cấu tạo màn hình tivi QLED

THIẾT KẾ CỦA MÀN HÌNH QLED CÓ ĐIỂM GÌ KHÁC BIỆTTivi QLED với thiết kế màn hình cong, tràn viền và kết nối duy nhất bằng một sợi dây cáp siêu mảnh gần như là không nhìn thấy giúp tối ưu không gian sống của bạn thay thế hoàn toàn những dây nối bừa bộn.

QLED với thiết kế cong ấn tượng


Giá bán:

Theo Kim Cheol Gi, tổng giám đốc Samsung Vina tại thị trường Việt Nam, QLED tivi 2017 có ba loại là: Q7, Q8 và Q9 với kích thước màn hình từ 55 – 88 inch. Giá thấp nhất của tivi QLED là loại Q7 kích thước 55 inch có giá 54,89 triệu. Còn dòng cao nhất là QLED Q9F với màn hình 88 inch và giá là 399 triệu .

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ MÀN HÌNH OLED


OLED viết tắt của cụm từ Organic Light-Emiting Diode tức là các diode hữu cơ phát quang. OLED là công nghệ được áp dụng chủ yếu cho màn hình tivi thuộc dòng cao cấp hiện nay. Để tìm hiểu kỹ hơn về màn hình Qled.

Nguyên lý hoạt động của màn hình OLED


Tivi OLED là tivi sử dụng tấm nền có các diode hữu cơ phát quang này, bản thân mỗi điểm ảnh sẽ tự phát sáng và bật tắt độc lập khi có dòng điện chạy qua mà không cần đèn nền như tivi QLED.

Cấu tạo màn hình tivi OLED

Thiết kế:
OLED thì sử dụng công nghệ điểm ảnh tự phát sang không cần đèn nền nên có thể đạt đến độ mỏng khó tin thậm chí còn mỏng hơn cả chiếc điện thoại mỏng nhất hiện nay và có thể dán tường như một bức tranh

"Ở thời điểm hiện tại thì chiếc tivi LG OLED 77inch W7T đang giữ kỷ lục là chiếc tivi OLED mỏng nhất thế giới chỉ với 2,57mm"

OLED tuyệt tác tivi dán tường


Giá bán :

Giá tivi màn hình OLED rẻ hơn tivi màn hình QLED. OLED tivi có giá từ 40 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng tùy theo từng model khác nhau.

Kết luận:
Theo đánh giá của các chuyên gia thế giới, công nghệ OLED có nhiều điểm vượt trội công nghệ QLED độc quyền của Samsung về khả năng thể độ đen độ tương phản và góc nhìn. Còn thế mạnh của tivi QLED chính là độ sáng cao hơn có thể lên đến 2000nit, màu sắc hiển thị tốt và sắc nét hơn với các hình ảnh HDR

Trên đây là bài viết Đánh giá màn hình QLED và OLED qua góc nhìn của chuyên gia ! Cảm ơn các bạn đã đọc - hãy like và chia sẻ nếu thấy bài viết bổ ích nhé ! Thank All


XEM THÊM: Xem tivi LCD có hại mắt không

EmoticonEmoticon