6/04/2018

Trọn bộ hướng dẫn cách vệ sinh tivi màn hình phẳng

Tivi màn hình phẳng hiện đang là sản phẩm khá phổ biến trong các gia đình, việc vệ sinh tivi màn hình phẳng tưởng chừng rất đơn giản, nhưng nếu vệ sinh không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và tuổi thọ của sản phẩm.


Không giống những loại tivi cũ trước đây, tivi màn hình phẳng thường là loại tivi màn hình tinh thể lỏng hay còn được gọi với cái tên Tivi LCD. Tivi màn hình phẳng sẽ rất dễ bị hỏng nếu bạn không vệ sinh đúng cách. Chính bởi vậy bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh tivi màn hình phẳng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Cách vệ sinh tivi màn hình phẳng bằng khăn lau chuyên dụng

Trong trường hợp màn hình tivi chỉ bị bám bụi thì bạn chỉ cần dùng khăn lau là sạch. Nhưng trước khi lau cần tắt bỏ tivi và rút bỏ điện để đảm bảo an toàn trong quá trình lau chùi. 

- Lau màn hình tivi: Khi lau màn hình cần thao tác nhẹ nhàng, nếu mạnh tay sẽ làm màn hình bị nứt hoặc bị ố màu. Tuyệt đối không được sử dụng khăn giấy, giấy, áo sơ mi,…để lau màn hình vì có thể làm xước chúng hoặc để lại xơ vải trên màn hình.

- Lau phần khung tivi: Phần khung của tivi thường được làm từ nhựa cứng là vật liệu ít nhạy cảm hơn so với màn hình nên bạn có thể sử dụng vải sợi nhỏ hoặc một chiếc khăn lau bụi thông thường để lau sạch nó.

Cách vệ sinh tivi màn hình phẳng bằng khăn lau chuyên dụng

Cách vệ sinh tivi màn hình phẳng bằng nước lau chuyên dụng hoặc giấm ăn

Mỗi loại màn hình tivi khác nhau sẽ có một loại nước lau màn hình chuyên dụng và phù hợp. Với màn hình tivi phẳng bạn có thể dùng nước lau chuyên dụng hoặc dấm + nước với tỉ lệ 1:1 để lau sạch những vết bẩn cứng đầu hiệu quả.

Tiến hành:

-Tắt tivi và để chúng tỏa hết nhiệt trong quá trình sử dụng, rồi sau đó mới vệ sinh. Tránh việc lau tivi khi vừa sử dụng -> hơi nước sẽ thấm vào trong  -> gây hư hỏng hoặc ố màu.

- Dùng giấm hoặc loại nước chuyên dụng xịt vào khăn lau, vắt khô ráo rồi nhẹ nhàng lau lên màn hình.

- Màn hình tivi phẳng rất dễ bị tổn thương nên khi lau chùi phải thật nhẹ nhàng, nếu dùng lực mạnh tác động lên màn hình rất dễ nứt hoặc bị sọc màn hình -> hư hỏng.

- Dùng 1 chiếc khăn khô khác lau lại màn hình và khung tivi trước khi sử dụng.

Cách vệ sinh tivi màn hình phẳng bằng nước lau chuyên dụng hoặc giấm ăn

Những lưu ý khi vệ sinh tivi màn hình phẳng

- Không xịt nước trực tiếp vào màn hình.

- Không dùng hóa chất, cồn, xăng, dầu nước rửa kiếng để làm vệ sinh. amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua…

- Không lau trực tiếp lên màn hình khi tivi đang hoạt động.
Vệ sinh đúng cách giúp màn hình của bạn duy trì được chất lượng hình ảnh, tuổi thọEmoticonEmoticon