Top 5 công nghệ màn hình tốt và phổ biến nhất hiện nay

Để lựa chọn tivi, máy tính hay điện thoại di động, ngoài cấu hình thì công nghệ màn hình cũng là một tiêu chí rất quan trọng để người dùng đưa ra quyết định lựa chọn. Vậy những công nghệ màn hình nào đang được đánh giá là tốt nhất và được nhiều người sử dụng nhất? Hãy cùng LEDONE tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ màn hình
Công nghệ màn hình

1. Công nghệ màn hình LED Backlit


Công nghệ LED Backlit là công nghệ được áp dụng cho các sản phẩm màn hình tinh thể lỏng. Cụ thể, màn hình tinh thể lỏng (LCD) phải được chiếu sáng từ phía sau thì mới có thể hiện thị màu sắc và hình ảnh. Trước kia người ta dùng đèn huỳnh quang để chiếu sáng nhưng có nhiều nhược điểm, từ đó công nghệ đèn LED được áp dụng. Công nghệ LED Backlit giúp màn hình mỏng hơn, tỏa nhiệt ít hơn, giảm điện năng tiêu thụ hơn, hiệu năng tốt hơn, giảm giá thành sản xuất và bảo vệ môi trường.

Công nghệ màn hình LED Backlit
Công nghệ màn hình LED Backlit

2. Công nghệ màn hình IPS LCD


Công nghệ màn hình IPS LCD là sự kết hợp giữa màn hình LCD và tấm nền IPS. Ngoài những đặc trưng cơ bản của màn LCD, IPS LCD khác biệt đôi chút khi những lớp tinh thể lỏng được sắp xếp theo hàng ngang thay vì vuông góc với hai tấm kính phân cực ở trên và dưới. Sự thay đổi này mang đến cho người dùng những trải nghiệm với dải màu rộng hơn, độ chính xác màu sắc tốt hơn và góc nhìn rộng hơn các loại màn hình LCD thông thường. Tuy vậy, IPS LCD có một hạn chế là tiêu thụ điện năng khá nhiều bởi độ sáng màn hình ở mức cao.

Công nghệ màn hình IPS LCD
Công nghệ màn hình IPS LCD

3. Công nghệ màn hình Oled


OLED là công nghệ màn hình do LG sản xuất. Oled (viết tắt bởi Organic Light Emitting Diode - có nghĩa là Diode phát sáng hữu cơ). Một màn hình OLED không yêu cầu đèn nền, do đó nó có thể tối giản nhất độ mỏng của màn hình và làm giảm điện năng tiêu thụ cũng như hiển thị màu đen tốt hơn. Một trong những thế mạnh của màn hình OLED là màu sắc sống động, góc nhìn rộng, cải thiện độ sáng và hiệu quả năng lượng tốt hơn.

OLED được áp dụng với nhiều loại màn hình, trong đó chủ yếu là màn hình Tivi và điện thoại di động.

Công nghệ màn hình Oled
Công nghệ màn hình Oled

4. Công nghệ màn hình Retina


Công nghệ màn hình võng mạc (Retina) là một thuật ngữ tiếp thị được tạo ra bởi Apple dùng để chỉ các màn hình có mật độ điểm ảnh cao mà mắt người không thể nhận ra các điểm ảnh ở những khoảng cách bình thường. Đây là loại màn hình hiển thị được tìm thấy trong tất cả các sản phẩm mới nhất của Apple. Với một tỷ lệ tương phản cao 800:1, màn hình Retina cung cấp những trải nghiệm rất thú vị khi xem.

Công nghệ màn hình Retina
Công nghệ màn hình Retina

5. Công nghệ màn hình SLCD


Super LCD (SLCD) là một công nghệ màn hình được sử dụng trong một số thiết bị, nó được sản xuất bởi một công ty con của Samsung. 

Không giống như màn hình LCD thông thường, màn hình SCLD không có khoảng cách không khí giữa kính bên ngoài và các yếu tố hiển thị bên trong do đó làm giảm đáng kể ánh sáng chói. Nó cũng tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn so với tất cả các loại màn hình LCD khác.

 Công nghệ màn hình SLCD
Công nghệ màn hình SLCD

Trên đây là top 5 công nghệ màn hình tốt và phổ biến nhất hiện nay mà LEDONE sưu tầm và cung cấp. Hi vọng những kiến thức trên đã đem lại hiều bổ ích cho bạn.
Trân trọng!

Nhận xét