So sánh sự khác nhau giữa máy chiếu và màn hình Led

Sự khác nhau giữa máy chiếu và màn hình Led là gì? Nên lựa chọn máy chiếu hay màn hình Led để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Dưới đây là những phân tích chi tiết để bạn có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Máy chiếu là gì?

Máy Chiếu là một thiết bị có bộ phận phát ra ánh sáng với công suất lớn, cho đi qua một số hệ thống xử lý trung gian (để từ mốt số nguồn tín hiệu đầu vào) để tạo ra hình ảnh trên màn chắn sáng mà có thể quan sát được bằng mắt.

Máy chiếu truyền thống
Máy chiếu truyền thống

Màn hình Led là gì?

Màn hình led là một màn hình điện tử có công dụng và chức năng phát hình ảnh và video như một tivi thông thường nhưng độ phân giải không cao bằng Tivi, bù lại kích thước của màn hình LED thì vô cùng khổng lồ, có thể lớn đến 1.070 m2 như tại sân vận động Cowboys -  Mỹ

Màn hình Led ( trong nhà)
Màn hình Led ( trong nhà)

Sự khác nhau giữa máy chiếu và màn hình Led:ND SO SÁNH MÁY CHIẾU MÀN HÌNH LED
1. Kích thước
- Máy chiếu có kích thước cố định, kích thước tối đa chỉ vài m2. - Màn hình led được biết đến là thiết bị trình chiếu không giới hạn về kích thước. Kích thước có thể lên đến vài trục m2 cho đến vài trăm m2...
2. Độ phân giải
- Độ phân giải thấp, không thể nhìn rõ hình ảnh ở vị trí xa - Màn hình Led có nhiều loại với nhiều độ phân giải khác nhau. Như với loại màn hình Led P2, P2.5, P3... có thể đạt độ phân giải Full HD sắc nét với kích thước nhỏ.
3. Độ sáng
Điểm yếu vô cùng lớn của máy chiếu là độ sáng cực kỳ thấp, chỉ khoảng 500cd/m2, chỉ hiển thị được rõ nội dung thì cần đặt ở những nơi có độ sáng thấp hoặc phải tắt bớt các bóng điện -> rất bất lợi và ảnh hưởng đến thị giác - Màn hình Led với độ sáng cực kỳ cao, lên đến 2000cd/m2 với loại trong nhà và 7000cd với loại ngoài trời vì vậy có thể hiển thị nội dung rõ nét trong mọi điều kiện, môi trường. Và độ sáng có thể điều chỉnh để phù hợp với không gian trình chiếu.
4. Không gian lắp đặt
Chủ yếu là trong nhà, nếu là ngoài trời thì chỉ phù hợp trình chiếu vào buổi tối và không có khả năng chống được nước, mưa.... - Có thể lắp đặt và trình chiếu cho cả không gian trong nhà và ngoài trời. Với màn hình L

ED ngoài trời, được thiết kế theo chuẩn IP65 có thể chống được mưa và độ sáng cực kỳ cao đễ có thể hiển thị nội dung rõ nét dưới mọi tác động của thời tiết.
5. Tuổi thọ
Tuổi thọ của máy chiếu phụ thuộc vào bóng đèn chiếu, mà bóng chiếu của màn hình Led chỉ có tuổi thọ khoảng từ 8000h đến 10.000h - Tuổi thọ màn hình Led có tuổi thọ lên đến 100.000h ( tương đương hơn 10 năm sử dụng liên tục) và màn hình Led có độ bền siêu cao, có thể hoạt động liên tục 24/24h. 
6. Giá thành
Giá thành rẻ Giá thành cao, giá sẽ được tính theo kích thước lắp đặt (m2)

Kết luận:

Với những đánh giá trên bạn có thể dễ dàng đưa ra kết luận là màn hình Led tốt hơn máy chiếu rất rất nhiều. Và hầu như tốt hơn tất cả mọi mặt so với máy chiếu ( trừ giá thành).

Nếu bạn có điều kiện và muốn sử dụng một siêu phẩm trình chiếu kích thước lớn hiện đại nhất hiện nay, thì có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0912.84.8888 để được tư vấn và báo giá màn hình Led cụ thể nhất.

Trân trọng!

Nhận xét

Đăng nhận xét