So sánh smart tv và android tv – Những điểm giống và khác nhau


Khái niệm smart tv và android tv có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều người trong thời gian gần đây, nhất là những ai sành về công nghệ. Tuy nhiên 2 công nghệ hiện đại này có những điểm giống và khác nhau nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì có thể tham khảo bài viết “so sánh smart tv và android tv” dưới đây. 


Điểm giống nhau 

Những điểm giống nhau của smart tv và android tv là: 

- Đều là dòng tivi thông minh cao cấp được sử dụng khá phổ biến hiện nay. 

- Được thiết kế tối ưu với màn hình lớn, độ phân giải cao (full HD hay 4k) cùng nhiều tính năng thông minh. 

Smart tv và android tv đều là dòng tivi thông minh

- Sử dụng công nghệ màn hình Oled/Qled với khả năng chiếu phim 3D ấn tượng, đem đến chất lượng hình ảnh, âm thanh vượt trội. 

- Đều có giao diện trực quan, rất dễ sử dụng cùng khả năng tương thích cao với các thiết bị ngoại vi. 

- Đều có các tiện ích thông minh như điều khiển tivi/tìm kiếm bằng giọng nói, chiếu màn hình điện thoại lên tivi… 

Điểm khác nhau 

- Nếu như smart tivi chạy trên một hệ điều hành dành riêng cho tivi (gồm cả Android tivi) thì adroid tivi chỉ dành riêng cho hãng Sony. 

Smart tv và android tv có gì khác nhau?

- Trong khi smart tivi là dòng tivi thông minh dùng chung cho tất cả các hãng thì android tivi chỉ chạy trên hệ điều hành Android của Google tùy biến dành cho tivi. 

- Tuy nhiên so với smart tivi, android tivi lại có hệ điều hành phổ biến hơn (được đánh giá là phổ biến nhất thế giới) và dễ sử dụng với kho ứng dụng khổng lồ. 

Nên sử dụng smart tv hay android tv? 

Nên sử dụng Smart tv hay android tv? 

Với những thông tin “so sánh smart tv và android tv” như trên có thể thấy mỗi loại tivi này đều có những ưu thế riêng. Đây đều là những dòng tivi thông minh với khả năng trình chiếu ấn tượng và độc đáo mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu. Việc sử dụng smart tv hay android tv tùy thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Tuy nhiên trong không gian nhỏ hẹp của gia đình, mọi người chỉ cần sử dụng android tv là đủ để được trải nghiệm những hình ảnh trình chiếu tuyệt vời. Trường hợp nhu cầu trình chiếu cao trong không gian lớn và quy mô, mọi người có thể sử dụng smart tv.

Nhận xét