Nên mua tivi 4k hay Full HD?

Cùng với sự phát triển của thời đại, nhiều loại, nhiều mẫu mã tivi đã xuất hiện. Bên cạnh tivi hd và full hd, tivi 4k mới trình làng trong vài năm trở lại đây đã đánh dấu bước tiến mới của công nghệ hiện đại, đem đến cho con người những trải nghiệm thú vị. Vậy vấn đề đặt ra là nên mua tivi 4k hay full hd? 

Sự khác biệt giữa tivi 4k và tivi Full HD 

Trước khi đi tìm câu trả lời cho vấn đề nên mua tivi 4k hay Full HD, mời các bạn cùng tìm hiểu về sự khác biệt giữa tivi 4k và Full HD. Từ sự khác biệt này, mọi người sẽ tự tìm cho mình câu trả lời tốt nhất. 

- Về độ phân giải 

Tivi 4k có độ phân giải lớn gấp 4 lần so với tivi full hd

Sự khác biệt lớn nhất giữa tivi 4k và tivi Full HD chính là độ phân giải. So với tivi Full HD, tivi 4k có độ phân giải lớn gấp 4 lần (với khoảng 3840 điểm ảnh ngang và 2160 điểm ảnh dọc (tương ứng khoảng 8,3 triệu điểm ảnh). Trong khi đó, tivi full hd chỉ có khoảng 2.073.600 điểm ảnh (với 1.920 điểm ảnh ngang và 1.080 điểm ảnh dọc). 

- Về chất lượng hình ảnh 

Chính nhờ độ phân giải lớn mà so với tivi full hd, tivi 4k có hình ảnh rõ ràng và sắc nét hơn rất nhiều. Điều này đặc biệt thể hiện rõ nét với những tivi có kích thước lớn. Cụ thể như sau: 

Với tivi có kích thước lớn (từ 70 inch trở lên), màn hình thường bị nhòe, mờ và mất nét, nhìn không được chân thực. Đó là bởi các điểm ảnh là những ô vuông nhỏ trên màn ảnh nhìn rõ hơn hình ảnh trình chiếu khiến người xem có cảm giác khó chịu. 

Ngược lại, tivi 4k dù có kích thước lớn thì hình ảnh vẫn liền mạch và sắc nét, chân thực bởi được trang bị mật độ điểm ảnh lớn và đủ để trải kín khắp màn hình. 

Tivi 4k cho chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thực

- Về các công nghệ hỗ trợ

Hầu hết tất cả các tivi 4K hiện nay đều được trang bị công nghệ hiện đại cho phép chuyển đổi nguồn ảnh từ HD, Full HD lên chất lượng 4K. Chính vì vậy nó được coi là giải pháp hữu hiệu khi thiếu nguồn phát 4K. 

Bên cạnh đó, tivi 4k còn trang bị công nghệ HDR để xử lý hình ảnh, giúp việc nâng cấp và cho hình ảnh tuyệt mỹ hơn, đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem. 

Trong khi tivi 4k có những lợi thế về các công nghệ hỗ trợ trên thì tivi Full HD lại không có. 

Nên mua tivi 4k hay Full HD? 

Có thể nói, với những ưu thế vượt bậc về độ phân giải, chất lượng hình ảnh cùng các công nghệ hiện đại được trang bị kèm theo, tivi 4K đã và đang là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho người có nhu cầu giải trí cao cấp. 

Nên mua Tivi 4k hay Full HD?

Dù có giá thành khá cao song với những lợi thế vượt trội về chất lượng trình chiếu, tivi 4k vẫn là thiết bị lý tưởng dành cho những ai say mê công nghệ tuyệt đỉnh và muốn khám phá những điều mới lạ. 

Tuy nhiên, việc nên mua tivi 4k hay Full HD còn phụ thuộc vào sở thích, nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của từng gia đình. Trong trường hợp nếu nhu cầu của gia đình bạn không quá cao thì tivi full hd được cho là sự lựa chọn khá ổn. Ngược lại nếu có điều kiện kinh tế và có nhu cầu cao trong việc giải trí với màn hình kích thước lớn và có hình ảnh rõ nét thì bạn có thể sử dụng tivi 4k.

Nhận xét