Phải làm gì khi màn hình LCD bị loạn cảm ứng?

Ngày nay, các thiết bị điện tử như tivi, máy tính và chủ yếu là Ipad và điện thoại thông minh đều được trang bị màn hình cảm ứng hiện đại. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng phần cảm ứng này không còn hoạt động như lúc ban đầu. Vậy với trường hợp này cần làm gì? Hãy cùng chuyên gia của Ledone tìm hiểu qua bài viết "màn hình LCD bị loạn cảm ứng - Nguyên nhân và cách khắc phục" dưới đây nhé.

Dấu hiệu nhận biết màn hình LCD bị loạn cảm ứng

Màn hình LCD bị loạn cảm ứng là khi màn hình tự nhảy linh tinh như có ai đó đang chạm vào vậy. 

Màn hình LCD bị loạn cảm ứng
Màn hình LCD bị loạn cảm ứng


Nguyên nhân gây nên tình trang loạn cảm ứng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng trên màn hình LCD là: màn hình bị dính nước, ẩm ướt và sạc không đúng tiêu chuẩn, kém chất lượng, hoặc các phụ kiện đi kèm như miếng dán không thích hợp.

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng loạn cảm ứng
Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng loạn cảm ứng như: màn hình bị dính nước, sử dụng sạc kém chất lượng, miếng dán màn hình không thích hợp...

Cách khắc phục màn hình LCD bị loạn cảm ứng:

- Màn hình bị dính nước, ẩm ướt: Bạn hãy lau khô màn hình, nếu bị ẩm nặng bạn có thể dùng mẹo là bỏ nó vào trong thùng gạo, cách này là cách hút ẩm cực kỳ hiệu quả và dễ dàng nhất.

- Dùng sạc không đúng tiêu chuẩn, kém chất lượng: Bạn hãy thay ngay sạc mới, chú ý nên mua sạc chính hãng để không còn tình trạng loạn cảm ứng và ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của sản phẩm.

- Miếng dán màn hình không thích hợp: Màn hình LCD cảm ứng rất nhậy cảm và cực kỳ dễ vỡ, để bảo vệ màn hình của mình, người dùng thường bọc miếng bảo vệ như kính cường lực hay miếng dán cường lực. Tuy nhiên với một số miếng dán kém chất lượng hay miếng dán sử dụng quá lâu cũng là nguyên nhân dẫn đến màn hình bị loạn cảm ứng. Trong trường hợp này, bạn hãy thay ngay miếng dán mới và nên thay ở những cửa hàng uy ín.

Nếu trong trường hợp đã thử tất cả các cách trên mà màn hình LCD của bạn vẫn bị loạn cảm ứng thì có lẽ vi mạch –  IC cảm ứng đã bị ảnh hưởng, hãy mang thiết bị của bạn đến cửa hàng uy tín hay nơi bạn đã mua sản phẩm để thay mạch IC hiển thị cảm ứng mới.

Cách khắc phục màn hình LCD bị loạn cảm ứng
Cách khắc phục màn hình LCD bị loạn cảm ứng
Lời khuyên cho bạn:

Một số bài viết khuyên bạn khôi phục lại máy hay cài lại hệ điều hành. Nếu trong trường hợp bạn nghi ngờ máy mình bị nhiễm virut hay một app nào đấy chiếm quyền điều khiển điện thoại thì hãy làm theo. Còn không thì đừng vội vì có thể sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu của bạn mà tình trạng loạn cảm ứng vẫn còn.

Và bạn cũng không nên dùng các loại sạc rẻ tiền rao bán trên mạng, đừng đánh đổi sự an toàn của thiết bị và của chính bản thân mình chỉ vì mấy phụ kiện đó giá rẻ. 

Nên sử dụng sạc chính hãng để tránh trường hợp điện thoại bị loạn cảm ứng
Nên sử dụng sạc chính hãng để tránh trường hợp điện thoại bị loạn cảm ứng
Hi vọng những chia sẻ trên của tôi về "Màn hình LCD bị loạn cảm ứng - Nguyên nhân và cách khắc phục" mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích cho bận.

Nhận xét