Bạn đã biết cách xóa vết xước trên màn hình LCD bằng những vật dụng đơn giản tại nhà chưa?

Màn hình LCD trên các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại di động... của gia đình bạn bị trầy xước và bạn chưa biết phải xử lý như thế nào để màn hình đẹp lại như lúc mới mua? LEDONE sẽ bật mí cho các bạn một số cách xóa vết xước trên màn hình LCD dễ dàng nhất với những vật dụng đơn giản tại gia, hãy cùng tìm hiểu nhé!!Cách xóa vết xước trên màn hình LCD


1. Xóa vết xước trên màn hình LCD bằng kem đánh răng

Lấy một lượng nhỏ kem đánh răng bôi lên những vết xước trên màn hình LCD (Bạn sẽ có cảm giác nham nhám như cát nhưng đừng quá lo lắng, đó chính là những chất mài mòn nhẹ có thể giúp xử lý những vết trầy xước trên màn hình), sau đó dùng vải mềm nhẹ nhàng chà kem đánh răng lên vị trí các vết xước trong vài giây. Sau cùng, bạn xịt một ít dung dịch vệ sinh màn hình thấm vào khăn mềm và lau sạch các vùng đã chà kem. Vệ sinh toàn bộ màn hình LCD, bạn sẽ cảm nhận được màn hình LCD tươi sáng lại như mới. 

Xóa vết xước trên màn hình LCD bằng kem đánh răng


2. Xóa vết xước trên màn hình LCD bằng Vaseline

Trước khi xử lý vết xước trên màn hình LCD , bạn cần lau sạch màn hình với khăn mềm sau đó lấy tay quệt một ít kem Vaseline lau nhẹ lên bề mặt các vết xước (bạn nên vệ sinh từng vùng nhỏ của màn hình để tránh  tình trạng không phân biệt được vị trí vết xước nếu lau toàn bộ màn hình). Tiếp đó nhẹ nhàng dùng khăn lau sạch Vaseline thừa trên màn hình LCD, chú ý lau nhẹ tay để Vaseline còn sót lại bên trong những đường xước. Tuy nhiên Vaseline sẽ bị bay hơi vì thế mà bạn cần lặp đi lặp lại công việc này nhiều lần thì những vết xước trên màn hình LCD mới không còn nữa

Xóa vết xước trên màn hình LCD Vaseline

3. Xóa vết xước trên màn hình LCD bằng hỗn hợp nước và rượu

Pha hỗn hợp nhước và rượu theo công thức 1 phần rượu + 20 phần nước sau đó lắc đều hỗn hợp này lên. Dùng 1 miếng vải sạch, mềm nhúng vào hỗn hơp, sau đó vắt thật khô rồi tiến hàng lau lên màn hình ngay vị trí bị xước. Lau lại màn hình bằng một chiếc khăn mềm - ẩm khác. Lau luôn cả những vị trí khác lân cận để loại bỏ hoàn toàn những hạt bụi bám vào màn hình.

Xóa vết xước trên màn hình LCD hỗn hợp nước và rượu

4. Xóa vết xước trên màn hình LCD bằng Cana đánh bóng

Xi đánh bóng Cana không chỉ hữu hiệu trong việc xử lý vết xước của giày da mà còn hỗ trợ làm bóng bề mặt của nhiều thiết bị điện tử gia dụng khác như màn hình LCD. Chỉ cần quét 1 ít Cana lên 1 chiếc khăn khô, mềm, lau nhẹ nhàng theo chiều của vết xước trên tivi ( lau nhẹ tay), sau đó lau lại với 1 chiếc khăn mềm ẩm bạn sẽ thấy rằng vết xước màn hình sẽ không còn và màn hình còn được làm sáng bóng như khi mới mua.

Xóa vết xước trên màn hình LCD Cana đánh bóng

Trên đây là các cách mà LEDONE mong muốn gửi đến để giúp các bạn có thể loại bỏ vết trầy xước trên màn hình LCD ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều chi phí cũng như thời gian. Hi vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

5. Xóa vết xước trên màn hình LCD bằng kem chống nắng Có nhiều loại sản phẩm có thể loại bỏ các vết xước trên màn hình lcd . Bắt đầu bằng việc chấm một chút kem chống nắng không chứa hạt lên tròng kính.. Dùng miếng bông gòn xoa kem chống nắng lên vết xước với động tác xoay những vòng tròn nhỏ, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Nếu vết xước khá sâu, có thể bạn cần phải lặp lại vài lần.

Trân trọng!

Nhận xét